Chi tiết

Những điều cần biết về máy hút bùn công nghiệp

Bơm hút bùn công nghiệp là một loại bơm có khả năng bơm và hút được các chất hỗn tạp trong đó, nó có thể là các loại vật liệu rắn, có khả năng chịu mài mòn cực cao. Máy bơm hút bùn công nghiệp là máy bơm ly tâm. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc tăng áp suất giúp cho cánh quạt quay.

1.     Máy bơm hút bùn công nghiệp là máy gì?

Máy bơm hút bùn công nghiệp là dòng máy bơm ly tâm. Tùy thuộc vào ứng dụng của mình mà người ta sẽ có những thiết kế máy khác biệt đôi chút, có thể là sẽ hạn chế các chất rắn không bám lại trên máy bơm cũng như hạn chế sự ăn mòn của các chi tiết.

Một số loại máy bơm ly tâm còn có thể tách chất rắn ra khỏi môi trường chất lỏng. Điều này tạo nên điều kiện thuận lợi cho quá trình sử dụng. Trên thị trường hiện nay có một số loại máy bơm hút bùn như: Tsurumi, Ebara, Pentax… và chúng đều hoạt động dựa trên một nguyên tắc chung.

Máy bơm hút bùn công nghiệp bao gồm 2 loại chính là: máy bơm trục ngang và máy bơm trục đứng. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà chọn lựa loại máy bơm có kết cấu phù hợp.

2.     Tìm hiểu về cấu tạo bơm hút bùn công nghiệp

Máy bơm hút bùn công nghiệp có cấu tạo khá đơn giản, nó bao gồm các bộ phận sau:

Bánh công tác:

Bánh công tác quay sẽ truyền động năng và đẩy dung dịch bùn lên. Một phần động năng cũng được chuyển thành năng lượng áp suất. Cánh của bánh công tác sẽ đóng vai trò là thành phần chính còn các bộ phận khác đóng vai trò cân bằng, giữ cho cánh an toàn trong quá trình vận hành của nó.

Vỏ bơm : 

Vỏ bơm và bánh công tác lắp vưới nhau tạo nên lưu lượng tốt nhất và cũng là để thay đổi năng lượng. Nó có thể xoắn ốc hoặc đồng tâm. Tùy vào từng loại máy mà khác nhau.

Bộ phận chống mài mòn cho máy:

Bánh công tác cũng như mặt trong của bơm luôn chịu tác động rất lớn vì vậy cần được làm từ những chất lượng tốt để tránh bị mài mòn.

Gioăng : 

 Bao gồm bơm trục ngang: chỗ rò rỉ bùn, chỗ rò rỉ khí độ lệch trục và chiều cổng hút. Bơm chìm: rò rỉ bùn và bộ nối điện. Riêng bơm trục đứng thì không có gioăng.

Bộ dẫn động:có hai kiểu là trực tiếp và gián tiếp.

3.     Ứng dụng của bơm hút bùn công nghiệp

Bơm hút bùn công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó phải kể đến:

·        Bơm nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

·        Bơm bùn cho ao hồ để nuôi trồng thủy hải sản.

·        Bơm hút bùn hố móng cho các công trình xây dựng.

Máy bơm hút bùn công nghiệp có tính ứng dụng cao nên nó được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Bạn hoàn toàn có được những sản phẩm chất lượng, có tính ứng dụng cao cũng như bộ bền tốt khi mua các dòng sản phẩm bơm hút bùn công nghiệp.