Chi tiết
Tìm hiểu máy bơm chìm hút bùn được sử dụng hiện nay
 
1. Máy bơm chìm hút bùn 
Máy bơm chìm hút bùn được thiết kế dưới dạng bơm đặt chìm, sử dụng tại các khu vực khai thác bùn, hố móng công trình xây dựng hoặc các trạm xử lý nước thải để hút bùn, nước lẫn tạp chất như rác thải, cát, sỏi thiết kế với nhiều tính năng nổi trội. Máy có khả năng bơm hút được cả bùn đặc, bùn lần cát, nước thải, nước hố móng. 
hoạt động máy bơm chìm hút bùn
2. Ưu điểm của máy bơm chìm hút bùn
Mục đích sử dụng của máy bơm chìm nước thải hút bùn là hút nước thải, bùn, chất cặn từ nơi này đến nơi khác. Chính vì thế nên nhu cầu mua bơm chìm hút bùn ở nước ta là rất lớn.
Máy bơm chìm hút bùn thường được sử dụng để hút bùn trong các hố móng xây dựng, hút nước tầng hầm, bơm chất thải trong chăn nuôi, hồ, bơm nạo vét kênh mương, bơm nước thải trong hố ga,… sử dụng bơm này có thể hút được nước thải sạch.
Vật liệu tạo nên máy bơm chìm hút bùn,thông dụng nhất là bằng inox và bằng gang. Những dòng bơm này có thể dùng để bơm chất lỏng có lẫn hóa chất, axit loãng,…
Cánh quạt của máy bơm chìm hút bùn thường là cánh hở, cánh hình chữ C, cánh xoáy… nhờ cấu tạo của cánh quạt như trên mà chất rắn có kích thước nhỏ và bùn có thể đi qua dễ dàng. Chân đế của bơm chìm hút bùn cũng là chân hở rộng (thường chân kiềng hoặc 3 chân) như vậy chất thải mới đi qua được dễ dàng.
bơm bùn cánh cắt tsurumi
3. Phân loại máy bơm chìm hút bùn trên thị trường
Thông thường máy bơm chìm hút bùn được phân loại bằng công dụng hoặc bằng loại cánh là phổ biến nhất hiện nay.  
- Máy bơm hút bùn đặc: Đây là loại bơm bơm được tối đa chất lỏng có chứa 70 % bùn và 30 % nước. Loại bơm này có thể giúp cho các công trình bơm được sát với công trình mà không phải lo lắng đến việc bùn đặc làm hỏng hóc máy bơm. Hiện nay chỉ có hai thương hiệu máy bơm chìm cao cấp có sản xuất ra loại bơm này. Đó là máy bơm hút bùn đặc của HCP và Tsurumi. Đây là hai thương hiệu máy bơm chìm uy tín mà bạn có thể lựa chọn gửi gắm niềm tin của mình.
- Máy bơm hút bùn loãng không có rác thải: Đây là loại bơm của hầu hết các hãng bơm chìm hút bùn đều có. Vì thế bạn có thể chọn bất cứ thương hiệu nào. 
- Máy bơm hút bùn loãng có rác thải: loại bơm chìm nước thải này có gắn dao cắt rác. Đây là dòng bơm được thiết kế chuyên biệt dùng trong các trường hợp nước thải lẫn bùn loãng và có lẫn một số tạp chất khác như sợi dài, bao ni lông, vải sợi… Với lực hút của bơm chìm, các tạp chất lẫn bị nghiền nát qua dao cắt rác để đi qua dễ dàng cánh quạt bơm.
máy bơm chìm hút bùn tsurumi
4. Các loại máy bơm chìm hút bùn phổ biến hiện nay
Hầu hết các hãng chuyên sản xuất bơm chìm nước thải đều có loại máy bơm chìm hút bùn. Một số hãng bơm thông dụng và có chất lượng tốt gồm: HCP, EVERGUSH
GRAMPUS (Heng Long), THT, APP, NTP, EBARA, MASTRA, Zenit, Pentax,Tsurumi.
Mỗi thương hiệu đều có thế mạnh riêng nên không thể nào nhận xét được là loại nào hơn loại nào. Ta có thể ví dụ như dòng bơm của Ebara có giá thành rất cạnh tranh, chất lượng ổn định, hiệu suất bơm hoạt động cao, ít hư hỏng.
Mọi ý kiến thắc mắc về dòng bơm này bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn sớm nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY CÔNG NGHIỆP THĂNG LONG
Tổng kho: Số 230, Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0973 073 607 – 04 6 259 8613. Fax: 04 32000 699. Email: kdtl369@gmail.com
Website: http://maybomchimnuocthai.com.vn