Chi tiết
Tìm hiểu thông tin máy bơm nước hồ cá hiện nay
 
1. Máy bơm nước hồ cá là một thiết bị không thể thiếu được trong các hồ nuôi cá cảnh. Máy không chỉ được dùng để tạo các đài phun nước, dòng thác, con suối nhỏ hay các tia nước mà còn giúp vẻ đẹp hồ cá tăng lên. Ngoài ra, máy còn giúp nước và không khí lưu thông trong hồ cũng trở nên dễ dàng, ngăn chặn sự hình thành của tảo và rêu, đảm bảo một môi trường nước trong sạch cho các sinh vật trong hồ. 
bơm hồ cá mini
 
2. Phân loại máy bơm nước hồ cá
Trên thị trường ngày nay cũng ra đời nhiều dòng bơm nước cho hồ cá cảnh khá đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như giá thành, đáp ứng hầu hết nhu cầu khách hàng. Nhưng điều này cũng tạo ra rất nhiều khó khăn để chọn được một loại máy ưng ý.
Bạn có thể chọn máy bơm nước chạy bằng điện hoặc năng lượng mặt trời. Nhưng phải lưu ý vài điều nhỏ sau: 
Máy chạy bằng điện: Đảm bảo an toàn kĩ thuật để tránh sự cố gây nguy hiểm cho sinh vật trong hồ và con người. Tốt nhất lắp thêm thiết bị ngắt tự động để ngăn cản tiếp xúc giữ dòng điện và nước.
Máy chạy bằng năng lượng mặt trời: Đặt máy bơm tại vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời đồng thời chuẩn bị pin dự phòng trong trường hợp trời mưa hoặc có nhiều mây.
Máy bơm nước dùng cho hồ cá cảnh cũng được phân làm 2 loại tương ứng với 2 cách lắp đặt là máy bơm đặt trên bờ và máy bơm thả chìm. 
Máy bơm đặt trên bờ: Khá thuận tiện khi muốn sửa chữa hay bảo dưỡng, đồng thời cũng ngăn được việc cát, sỏi lọt vào trong máy. Nhưng đi kèm với đó là máy tạo ra nhiều tiếng ồn và giá thành cao.
Máy bơm thả chìm: Phù hợp cho hồ thể tích nhỏ, máy đặt trong nước nên không tạo ra tiếng ồn. Máy đặt trong nước nên hay bị tắc do sỏi hoặc cát. Đồng thời khi muốn sửa chữa cũng phải đem máy lên khỏi mặt nước nên gây khó khăn cho người dùng.
máy bơm nước hồ cá
3. Lắp đặt máy bơm nước phù hợp với diện tích hồ chứa
Nếu thể tích hồ thấp hơn 500 gallons (khoảng 2 khối) thì hồ cá cần máy bơm có lưu lượng nước bơm bằng thể tích bể/h. 
Nếu thể tích hồ chứa lớn hơn 500 gallons thì chọn máy bơm có lưu lượng bằng một nửa thể tích trên/h. 
Những hồ cá có diện tích lớn thường lắp máy bơm nước trên bờ để tránh cát sỏi lọt vào bên trong máy và thuận tiện cho việc bảo trì, sửa chữa. Tuy nhiên khi hoạt đông máy thường gây ra tiếng ồn.
Đối với những hồ cá nhỏ, sử dụng máy bơm chìm để tránh gây tiếng ồn nhưng máy lại hay bị kẹt do cát sỏi lọt vào bên trong máy và việc bảo trì, sửa chữa máy cũng trở nên khó khăn hơn.
Tìm hiểu thông tin máy bơm nước hồ cá hiện nay
Một số thông số kỹ thuật quan trọng cần chú ý khi chọn máy bơm đó là công suất và lưu lượng của máy, chọn vị trí lắp đặt máy bơm sao cho khoa học và hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho quý khách. 
Đó là một số thông tin chính về dòng máy bơm nước dùng cho hồ cá. Dù dùng loại máy bơm nào bạn cũng phải đảm bảo an toàn tới mức tối đa và đều đặn bảo dưỡng để máy hoạt động tốt và lâu dài.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY CÔNG NGHIỆP THĂNG LONG

Địa chỉ: HH1A, Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội    

Điện thoại: 0246 259 8613 - 0973.073.607 Fax: 024.32000.699 Email: kdtl369@gmail.com

Website: http://maybomchimnuocthai.com.vn